Thứ Năm, 17 tháng 5, 2018

Tất tần tật những điều cần biết khi mua máy thái thịt

Bạn nhận ra, mình cần đến 1 máy thái thịt khi khối lượng công việc khổng lồ “chôn chân” bạn với việc thái thịt – mất nhiều thời gian, công sức… Bạn tìm đến các cửa hàng, thông tin trên mạng và bắt đầu hoang mang vì có quá nhiều mức giá… VỚI CÙNG 1 SẢN PHẨM.


Máy thái thịt chín ES-250

Vấn đề không chỉ đơn thuần là giá cả, năng suất mà giữa vô vàn các dòng máy thái thịt trên thị trường hiện nay, đâu mới là dòng máy phù hợp với nhu cầu của bạn, cho hiệu suất cao nhất?

Khi nào bạn cần đến máy thái thịt?
GỒNG MÌNH thái thịt bằng tay mỗi này Sử dụng máy thái thịt
Tốn nhiều chi phí nhân công CHỈ ĐỂ thái thịt 1 máy thay thế cho cả chục người (dòng máy thái thịt DQ1)
Thái thịt NGỐN NHIỀU thời gian, công sức Nhẹ nhàng nhấn nút, máy thái thịt trong nháy mắt.
Năng suất rất thấp… thái lát KHÔNG ĐỀU, thịt bị nát vụn nhiều Năng suất cao. Thái lát thịt mỏng – đều nhau như 1, không bị nát vụn…
Phát sinh nhiều chi phí nhân công mỗi tháng Chi phí cố định khi đầu tư máy, tuổi thọ trung bình từ 3-5 năm
Dễ nhận thấy, chi phí đầu tư cho máy thái thịt rẻ hơn nhiều so với chi phí nhân công hằng tháng mà hiệu suất mang lại cao, thay thế cho nhiều nhân công – cắt giảm các chi phí không đáng có ăn sâu vào lợi nhuận.



I. XÁC ĐỊNH ĐÚNG NHU CẦU SỬ DỤNG ? Vì không như bạn nghĩ “máy thái thịt nào cũng thái được tất cả loại thịt”
Máy thái thịt sống có thể thái được tất cả các loại thịt tươi sống trong thành phần không có lẫn gân, sụn, da, xương… Nhưng bạn thái thịt bò thì nên chọn 1 chiếc máy chuyên thái thịt bò (JZ-2.0) cho hiệu suất cao.
Nếu bạn muốn dễ vệ sinh, tiết kiệm chi phí đầu tư máy thì nên chọn các dòng máy thái thịt thay được lưỡi dao.
Bạn muốn thái thịt đông lạnh thì nên dùng máy cưa xương.
Hay thái các loại tai heo, thị khô, nội tạng động vật thì dùng máy thái thịt FC-304.
…V..V..


-> Không có máy thái thịt nào là tốt nhất, chỉ có máy thái thịt phù hợp với nhu cầu.

II. Tìm hiểu rõ về các dòng máy thái thịt hiện nay
Máy thái thịt sống
Thái thịt thủ công mất nhiều thời gian, năng suất thấp, lát thịt thái ra không đẹp, vụn nhiều.. Đấy là lí do mà HẤU HẾT các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến thịt… hiện nay đều cần đến máy thái thịt tươi sống.

Đặc điểm chung của dòng máy thái thịt tươi sống


Máy thái thịt tươi sống không thái được thịt chín, thịt đông lạnh; các loại thịt tươi sống trong thành phần có lẫn gân, sụn, da, gân, xương…

Bảng so sánh các dòng máy thái thịt tươi sống bán chạy hiện nay

Sản phẩm Công suất(w) Năng suất (Kg) Độ dày lát cắt (mm) Lưỡi dao
Máy thái thịt công nghiệp DQ1 750 100-150Kg/h 2.5-3.0- 3.5- 5.0 Cố định trong máy
Máy thái thịt bò JZ 750 50-60Kg/h 2.0 – 2.5 Cố định trong máy
Máy thái thịt thay được lưỡi dao QX-250 550 40- 50Kg/h 2.5- 3.5- 5.0 Tháo lắp thay thế được các bộ lưỡi dao
Máy thái thịt thay được lưỡi dao RBW-260 550 40- 50Kg/h 2.0- 2.5- 3.5- 5.0 Tháo lắp thay thế được các bộ lưỡi dao
Máy thái thịt gia đình HO-07 250 20 Kg/ngày 2.0 – 2.5 -3.5 – 5.0 Cố định trong máy
Máy thái thịt thay được lưỡi dao
Lưu ý: Máy thái thịt tươi sống được phân thành máy thái thịt THAY ĐƯỢC LƯỠI DAO và máy thái thịt LƯỠI DAO CỐ ĐỊNH, với những ưu nhược điểm sau:

May thai thit tuoi song QX 250 anh 1

Tháo lắp bộ lưỡi dao nhanh chóng, chỉ 2 phút.
Vệ sinh nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tiết kiệm chi phí đầu tư máy. Chỉ cần 1 máy và mua thêm các bộ dao khác.

Các dòng máy cắt thịt DQ1, JZ, HO-07.. có lưỡi dao cố định, không tháo rời thay thế được.
Khâu vệ sinh hơi bất tiện nếu bạn chưa quen.
Bạn phải mua nhiều máy nếu muốn thái nhiều độ dày lát cắt.
Sau 1 thời gian dài sử dụng, muốn thay thế bộ dao mới, bạn phải gửi máy lên nhà cung cấp để kỹ thuật thay thế.
Máy thái thịt tươi sống DQ 1-a4

=> Mỗi dòng có những thế mạnh riêng để bạn lựa chọn, tùy theo nhu cầu.

2. Máy thái thịt chín (hay còn gọi là máy thái giò chả, máy thái thịt đông se lạnh)
Các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, quán lẩu nướng – lẩu băng chuyền, hay các cơ sở chế biến thịt đông lạnh… có nhu cầu thái các lát thịt vừa dài vừa mỏng, đều nhau chuẩn xác, không bị nát vụn, thịt sau thị thái cuộn tròn hấp dẫn rất cần đến máy thái thịt chín.

Đặc điểm chung của dòng máy thái thịt chín



Bảng so sánh các dòng máy thái thịt chín bán chạy nhất hiện nay

Sản phẩm Công suất (W) Năng suất(Kg) Độ dày lát cắt (mm) Lưỡi dao
Máy thái thịt chín ES-250 320W ~20Kg/ ngày 1.0 ∼ 10.0 250 mm
Máy thái thịt tự động SL 300E 420W ~30Kg/ ngày 1.0 ∼ 12.0 300 mm
Máy thái thịt tự động SL- 300E 250W + 300W 50 – 70kg/h 1.0 ∼ 12.0 300 mm
Máy thái thịt tự động, bán tự động SL 300B 250W + 300W 50 – 70kg/h 1.0 ∼ 12.0 300 mm
Máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp SL350B 750W + 750W 60-80kg/h 0-18mm 350 mm
Máy thái thịt chín, bì lợn, tai heo FC-304 1000W 300- 500 Kg/h 1- 60mm Lưỡi dao 2 cánh
Tương tự, máy thái thịt chín không thái được các loại thịt sống, thịt chín trong thành phần lẫn gân, sụn, da, xương…

Lưu ý:

Cơ sở vừa và nhỏ, bạn nên dùng các dòng máy thái thịt chín bán tự động như: ES 250, ES 300.. mỗi lần thái bạn dùng tay đẩy giá kẹp thịt.



Các cơ sở lớn, đòi hỏi thái nhanh, năng suất cao.. bạn phải dùng dòng máy thái thịt chín tự động như: SL- 300E, SL- 300B, SL350B.. Chỉ cần bấm nút là thái.



Các dòng máy thái thịt chín không thái được thịt đông lạnh như đá, thịt cần được rã đông – se lạnh trước khi thái.

Trên thị trường hiện nay, chỉ có máy thái thịt FC-304 mới thái được các loại tai heo, da động vật, thịt khô, nội tạng động vật…



Để thái các khối thịt đông lạnh lớn, đông cứng như đá; hay cưa xương, giò heo, thực phẩm đông lạnh.. bạn phải dùng đến các dòng máy cưa xương.



III. Cân nhắc về giá – Đơn vị cung cấp – chính sách bảo hành
Chính sách bảo hành càng rõ ràng, uy tín, dài hạn thì giá cao là dễ hiểu. Thực tế có nhiều đơn vị cung cấp máy thái thịt với giá rất rẻ; nhưng khách hàng sẵn sàng chọn các đơn vị giá cao hơn, đơn giản vị họ SỢ…

Những tình huống thường gặp phải khi mua và sử dụng máy thái thịt!
Gặp những đơn vị bán qua tay, bán xong không hỗ trợ bảo hành, khi cần không liên hệ được. Máy hư, bạn phải bỏ tiền mua tiếp máy mới, không đáng.
Bạn ép máy thái quá công suất cho phép. Ví dụ: Máy HO – 07 thái tối đa 20Kg/ngày thì dùng từ 3-5 năm; nhưng nhiều khách hàng thái đến 100Kg/ngày, cháy máy mang đến bảo hành.
Không vệ sinh thường xuyên, vệ sinh không đúng cách.Thứ nhất rất mất vệ sinh; thứ 2 máy bị ố, lưỡi dao gỉ sét nhanh lì.
Thái liên tục làm máy quá nóng, đặc biệt với các dòng Mini làm cháy động cơ.
Bạn có ý định mua 1 chiếc máy thái thịt, bạn muốn DÙNG THỬ máy trước khi mua?
Dẫn đầu thị trường trong cung cấp các dòng máy thái thịt, đến với Trường Phát ngoài sản phẩm đa dạng, nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn, bạn có thể mang nguyên liệu đến các cửa hàng của chúng tôi trên toàn quốc để được DÙNG THỬ MÁY MIỄN PHÍ.
Chính sách bảo hành vàng tại Trường Phát
Năng suất, CHẤT LƯỢNG máy thái thịt như cam kết.
ĐỔI TRẢ nếu không đúng như mô tả.
Hỗ trợ sửa chữa, mài dao trong SUỐT QUÁ TRÌNH sử dụng.
Dịch vụ bảo hành uy tín. Cam kết XỬ LÍ NHANH trong vòng 6h kể từ khi tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ.
Giá tốt hơn theo khung chương trình CHIẾT KHẤU hiện hành.
Cung cấp đầy đủ linh kiện khi cần thay thế, bảo trì.
Đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khắc phục các sự cố trong suốt quá trình sử dụng.
MIỄN PHÍ vận chuyển khu vực nội thành Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng trong bán kính 15Km. Miễn phí chi phí vận chuyển trung gian ra bến xe, chành xe… về tuyến huyện.

1 nhận xét:

Nguyễn Nam nói...

Máy thái thịt sống có thể thái được tất cả các loại thịt tươi sống trong thành phần không có lẫn gân, sụn, da, xương . Bạn có thể tham khảo thêm một số đơn vị bán nồi điện nấu bún phở uy tín nhất hiện nay

Đăng nhận xét