Thứ Tư, 23 tháng 5, 2018

Phải bỏ túi ngay 4 mẹo làm nem chua vừa ngon vừa sạch cho ngày hè

Muốn nem chua tự làm giòn ngon, bảo đảm vệ sinh các chị em  đừng bỏ qua 4 mẹo hay này
Để món nem chua vừa ngon vừa giòn lại sạch, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, chị em hãy tham khảo các mẹo dưới đây. trong bài viết 4 mẹo làm nem chua vừa ngon vừa sạch cho ngày hè

1, Chọn thịt


Bởi nem chua được làm từ thịt lợn sống do đó, chị em cần phải tìm hiểu nguồn gốc được loại thịt mình mua về. Nên mua ở những địa điểm đáng tin cậy. Sở hữu được thịt lợn có người thân mổ càng tốt.

Bên cạnh việc chọn thịt lợn tươi sạch, phần thịt ngon nhất để làm nem chua là thịt mông không có mỡ. Phần thịt này vừa chắc lại không quá khô, có chút dai phù hợp để làm nem chua.

2, Gia vị cần để làm nem

Bởi vì nem chua cần lên men để chín do đó các gia vị để làm nem chua bắt buộc phải có như ớt tươi, hạt tiêu và tỏi. Độ cay nóng của chúng sẽ khiến cho thịt chín.

Ngoài ra, các loại gia vị này còn tăng hương vị dồi dào cho món ăn, khiến chúng hấp dẫn hơn dồi dào. Không những vậy, còn có nước mắm, hạt nêm, và đặc biệt không thể không có gói gia vị làm nem chua của Thái...

3, Xay và để lạnh thịt

Làm nem chua không dễ dàng là chỉ băm thịt ra rồi trộn nguyên liệu và ủ cho lên men. Mà thịt phải để lạnh trong ngăn đá và xay.

Sau khi thịt được rửa sạch cần thấm thật khô. Sau đó bắt buộc phải cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút. Cho thịt vào ngăn đá với mục đích đến lúc xay, thịt giữ được độ lạnh, nem sẽ giòn và không bị chín tái do máy xay rất nóng.
Sau 45 phút này cho thịt ra thái miếng rồi cho thịt vào máy xay. Lúc này chị em cần chú ý, chỉ nên xay thịt khoảng 1-2 phút, không được xay thịt quá lâu sẽ biến thành giò sống.

Lúc này mới đem thịt vào trộn cùng với những gia vị đã chuẩn bị. Lưu ý, gói muối diêm ở trong gói gia vị làm nem chua Thái cần cho vào rút cuộc sau khi đã trộn đều thịt.
Đây chính là điều bạn không thể bỏ qua để có phương pháp nem chua thành công.

4, Ủ nem chua

Cho hỗn thịt vào trong một chiếc hộp đã lót sẵn màng bọc cho dễ lấy. Sau khi cho thịt vào ấn thật chặt tay cho nem có độ kết dính vững chắc. Rốt cục gói lại và để vào tủ lạnh trong 24 tiếng nem chua sẽ có màu đỏ đẹp và ăn rất thơm ngon.
Bạn cũng có thể để nem ủ bên ngoài nhưng cho vào tủ lạnh nem vẫn ngon và đảm bảo toàn thực phẩm.

1 nhận xét:

Nguyễn Nam nói...

Bên cạnh việc chọn thịt lợn tươi sạch, phần thịt ngon nhất để làm nem chua là thịt mông không có mỡ. Bạn có thể tham khảo thêm một số đơn vị bán bộ nồi nấu phở uy tín nhất hiện nay

Đăng nhận xét